Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan 2018

Bạn đang muốn đi xuất khẩu lao động nhưng còn lo lắng không biết mình có đáp ứng được các điều kiện đi Đài Loan không? Xem ngay chi tiết điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan bên dưới để nắm rõ và an tâm nhé!

Dù bạn không có bằng cấp hay chưa có kinh  nghiệm chỉ cần có có đủ điều kiện bạn vẫn có thể thực hiện thủ tục xuất khẩu đi lao động Đài Loan. Số lượng người sang Đài Loan xuất khẩu lao động ngày càng nhiều và bạn có thể là một trong số đó nên đừng lo quá lo lắng.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Điều kiện đi Đài Loan không quá khắc khe, chỉ cần có nhu cầu bạn có thể dễ dàng đáp ứng được điều kiện nước sở tại đưa ra. Bao gồm các điều kiện dưới đây:

1/ Độ tuổi

Độ tuổi xuất khẩu lao động Đài Loan không quy định quá khắc khe, thông thường người lao động từ 19 đến 32 tuổi có thể hoàn toàn an tâm đủ tuổi để thực hiện thủ tục xuất khẩu loa động.

Nhiều ngành nghề khác như may, giúp việc… và tùy công ty sẽ có nới rộng hơn về độ tuổi lao động để người trung niên vẫn có thể đi

2/ Sức khỏe

Điều kiện về sức khỏe là 1 trong những điều kiện tiên quyết để bạn có thể đi xuất khẩu lao động. Đây cũng được xem là tiền đề, vận cản gần như duy nhất đối với nhiều người.

Điều kiện sức khỏe để đi lao động Đài Loan là:

  • Có sức khỏe tốt (được chứng nhận qua giấy khám sức khỏe tại các bệnh viện uy tín)
  • Không mất các bệnh truyền nhiễm

3/ Ngoại hình

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đáp ứng về yếu tố ngoại hình. Ở đây không phải là ngoại hình đẹp, xấu mà chỉ là yêu cầu về chiều cao, cân nặng.

  • Chiều cao: Nam 1m6 trở lên, nữ 1m 5 trở lên
  • Cân nặng: Nam từ 50kg trở lên, nữ từ 45kg trở lên

4/ Trình độ và kinh nghiệm

Với điều kiện về trình độ, hầu như các công ty Đài Loan đều rất dễ trong vấn đề này. Hầu hết các đơn hàng xuất khẩu lao động đều chỉ yêu cầu tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên, có những công ty còn không yêu cầu trình độ. Về kinh nghiệm, các công ty hầu hết không yêu cầu kinh nghiệm, trừ những ngành nghề có mức lương cao, yêu cầu tay nghề tốt.

Qua Đài Loan, bạn sẽ được đào tào để phù hợp với ngành nghề đã trúng tuyển.

5/ Hồ sơ

Điều kiện về hồ sơ cũng rất quan trọng, chỉ khi bạn có hồ sơ đầy đủ và chính xác các khoản giấy tờ thì mới được nhận xuất  khẩu lao động. Các hồ sơ cần thiết như hộ chiếu, visa.. là cần thiết

6/ Tài chính

Để xuất khẩu đi Đài Loan bạn phải trả 1 mức chi phí. Đây cũng là điều kiện cơ bản để xác định bạn thực sự có nguyện vọng đi xuất khẩu lao động hay không.

Tùy vào mỗi ngành nghề bạn chọn sẽ có mức phí xuất khẩu lao động khác nhau và bạn phải thanh toán đầy đủ các khoản phí này trước khi xuất cảnh.

>>> Xem ngay: Chi phí xuất khẩu lao động Đài Loan là bao nhiêu để không bị “hớ”

7/ Điều kiện khác

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đáp ứng các điều kiện xuất khẩu lao động chung của pháp luật Việt Nam như:

  • Có đầy đủ năng lực, hành vi dân sự.
  • Có ý thức tốt, tư chất đạo đức, không có tiền án, tiền sự
  • Không thuộc diện cấm xuất nhập cảnh

Với một số điều kiện đi xuất khẩu lao động Đài Loan trên đây, hi vọng đã giúp bạn có thể nắm rõ được những điều mình còn thiếu sót để bổ sung thêm và hoàn thành thủ tục xuất khẩu lao động của mình.

Liên hệ tư vấn: 0979 727 557 – Mr Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *