Mức lương cơ bản ở Đài Loan 2018 khiến bạn muốn đi XKLĐ ngay

Mức lương cơ bản ở Đài Loan 2018 đã có sự biến động mạnh khiến cho thị trường xuất khẩu lao động trở nên vô cùng nhộn nhịp. Nếu bạn đang có nhu cầu xuất khẩu lao động Đài Loan đừng nên bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời được hưởng mức lương trong mơ. Dù ngành nghề nào bạn vẫn có thể sở hữu được lượng tiền lượng hợp lý nhất so với những năm trước.

Mức lương cơ bản Đài Loan tăng cao nhất trong 10 năm qua

Mức lương cơ bản là gì?

Mức lương cơ bản chính là khoản lương tối thiểu mà người lao động sẽ nhận được khi làm việc. Khi mức lương cơ bản càng nhiều thì lương thực nhận của người lao động càng cao. Vì ngoài lương cơ bản người lao động sẽ được nhận thêm các khoảng phụ cấp, tiền thưởng khác dựa trên mức cơ bản này.

Đối với người xuất khẩu lao động Đài Loan, mức lương cơ bản chính là điểm mấu chốt để quyết định đến việc có nên đi Đài Loan lao động, mỗi tháng sẽ nhận bao nhiêu tiền…

Mức lương xuất khẩu lao động ở Đài Loan năm 2018 cực hấp dẫn

Trong năm 2017 người lao động đã rất vui mừng khi mức lương được nâng lên 21.009 đài tệ/ tháng. Đây là mức lương cơ bản – nghĩa là mức thấp nhất để bạn có thể nhận được. Tuy nhiên, mới đây Bộ trưởng bộ Lao Động Đài Loan bà Lâm Mỹ Chi đã tiến hành đề xuất tăng lương cơ bản cho người lao động và quyết định đã được chính thức thực hiện từ ngày 1/1/2018.

Theo đó, tiền lương của người lao động sẽ tăng lên từ 21.009 đài tệ/ tháng thành 22.008 đài tệ / tháng. Mức lương này tăng lên 1.000 đài tệ so với năm 2017.

Người lao động có thể an tâm làm việc với lương hưởng xứng đáng

Với mức tiền lương cơ bản Đài Loan mới trên, người lao động sẽ được hưởng lợi nhiều hơn.

  • Đối với những người làm theo tháng sẽ nhận 22.0008 đài tệ/ tháng + thêm các khoảng thưởng, phụ cấp, tăng ca khác tùy công ty
  • Đối với những người làm lương tính theo giờ sẽ nhận lương khoảng 133 đài tệ/ giờ.

Theo tỷ lệ giá hiện nay thì với mức lương tăng lên ở mức cao như vậy, người lao động sẽ nhận được tương đương 16.000.000đ/ tháng lương cơ bản theo tiền Việt Nam. Và đây chỉ là lương tối thiểu nên khi bước vào làm việc với lương chính thức có thể bạn sẽ được nhận số tiền lên đến hàng chục triệu đồng mỗi tháng tùy công ty.

Bên cạnh việc tăng mức lương cơ bản, chính chủ Đài Loan cũng có những điều chỉnh về chế độ bảo hiểm y tế, bảo hiểm lao động để tạo điều kiện tốt nhất cho người xuất khẩu lao động làm việc an tâm.

Mức lương tăng đồng nghĩa với việc bạn có thể nhận được lương hưởng tốt hơn và nhanh chóng hoàn thành mục tiêu cá nhân của mình. Nếu đang có nhu cầu đi nước ngoài làm việc đừng chần chừ tìm hiểu ngay các thông tin thủ tục đi xuất khẩu lao động Đài Loan nhé!

Liên hệ tư vấn: 0979 727 557 – Mr Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *