Những điều cần phải biết khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan

Đài Loan vẫn đang là thị trường dẫn đầu về số lượng lao động Việt Nam sang sinh sống và làm việc hàng năm. Nhưng người lao động Việt Nam vẫn chưa được hiểu hết về tác phong làm việc, thói quen sinh hoạt của người Đài, vì vậy mà đã gặp không ít tình huống khó xử tại xứ người. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những điều cơ bản nhất giúp bạn sớm có thể hoà nhập với công việc và cuộc sống tại Đảo Ngọc.

Những điều lao động nên lưu ý

– Bạn cần ăn mặc lịch sử, đầu tóc gọn gàng , không nên mặc mùa đỏ, trắng, đen. Vì theo phong tục người Đài Loan thì màu trắng, đen là dùng cho đám ma, tang thương, không may mắn, còn màu đỏ là dùng cho các dịp”hỉ sự” đặc biệt là khi tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Đài Loan.

– Khi tiếp xúc với các chủ doanh nghiệp Đài Loan bạn cần lễ phép với người lớn tuổi, lịch sự, nhã nhặn, tác phong nhanh nhẹn, luôn mỉn cười… sẽ gây được ấn tượng tốt với họ.

– Người Đài Loan được đánh giá là hiếu khách, nhiệt tình, niềm nở trong giao tiếp, luôn nói” cảm ơn”, “ xin lỗi” khi cần. Trong giao tiếp hàng ngày, họ thường hay nói lớn, sảng khoái, ít khi để ý lỗi sai của người khác. Vì vậy, bạn không cần lo lắng quá nhiều khi giao tiếp với họ.

Tác phong làm việc của người Đài Loan 

– Luôn có sự hợp tác giữa công nhân và chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý nhằm đạt hiệu quả công việc cao nhất. Không xảy ra hiện tượng chây lười, trốn việc, nói dối, lừa gạt nhau.

– Việc chủ doanh nghiệp hay người quản lý làm việc trong phân xưởng, cùng vị trí với bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trên đây, chỉ mới là một phần thông tin chúng tôi cung cấp cho các bạn về tính cách của chủ doanh nghiệp Đài Loan. Để có thể làm việc tốt tại Đài Loan, các bạn sẽ cần phải trang bị thêm nhiều kiến thức về kinh nghiệm làm việc, cách sinh hoạt, xử lý các tình huống bất ngờ…Nếu còn bất cứ băn khoan, thắc mắc nào các bạn có thể liên hệ với chúng tôi

Liên hệ tư vấn: 0979 727 557 – Mr Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *